Ứng dụng công nghệ cao

Đánh giá chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm

11:22 14/02/2020

    

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang đã tiến hành đánh giá đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với Tổ hợp tác sản xuất nhãn Mỹ Đức, xã Mỹ Đức.

 

     Tổ hợp tác nhãn Mỹ Đức được thành lập năm 2019 với 24 thành viên và diện tích 5,02ha chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường sản phẩm nhãn Mỹ Đức xưa với chất lượng cơm dày, giòn, ráo nước và có mùi thơm đặc trưng khi trái chín. 

Responsive image
 

 

       Việc đánh giá đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ là bước khởi đầu quan trọng để tổ hợp tác nhãn Mỹ Đức đăng ký xây dựng thương hiệu và xin cấp tem, nhãn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của mình trên thị trường, góp phần gia tăng giá trị cạnh tranh cũng như giá trị sản xuất. 

      Đến nay, Châu Phú đã có 05 tổ chức sản xuất nông nghiệp được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có tem nhãn truy xuất nguồn gốc sản phẩm là 04 Tổ rau an toàn: Tổ hợp tác An Tâm xã Khánh Hòa, Tổ hợp tác Hòa Phú xã Bình Thủy, Tổ hợp tác Thành Lợi xã Thạnh Mỹ Tây, Tổ hợp tác Bình Hưng xã Bình Long; và Tổ hợp tác nhãn xuồng xã Khánh Hòa.


Dương Thị Thu Nhi - Phòng Nông nghiệp và PTNT Châu Phú

các tin khác