Nông thôn

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự triển khai tuyên truyền vận động chuỗi liên kết cánh đồng lớn trên địa bàn huyện Châu Phú

02:18 09/03/2020

    

Vừa Qua, ông Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự triển khai tuyên truyền vận động chuỗi liên kết cánh đồng lớn trên địa bàn huyện Châu Phú; cùng tham dự có Hội Nông dân huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Hội Nông dân các xã thị trấn và đại diện hai công ty Tấn Vương và Ngọc Tùng.

 

Responsive image
 

     Tại đây các đại biểu lắng nghe đại diện hai công ty trình bày về quy trình canh tác từ lúc gieo sạ, đến thu mua và các khoản nông dân được hỗ trợ giống, phân bón thuốc trừ sâu. Kỹ thuật chăm sóc,  các điều khoản trong Hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó các đại biểu đã thảo luận về quy trình sản xuất, Hợp đồng và các điều kiện và quyền lợi của nông dân khi tham gia sản xuất theo chuỗi liên kết cánh đồng lớn với hai công ty trên.

     Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang phát biểu đây là quy trình sản xuất liên kết gắn với tiêu thụ, giải quyết được 03 vấn đề nan giải cho nông dân về giống; chi phí sản xuất; sản phẩm đầu ra, liên kết sản xuất bền vững, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người nông dân… dần dần sản xuất theo quy mô lớn, theo quy trình gắn với đặc thù của địa phương và cho ra sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân, địa phương sớm phát huy và triển khai nhân rộng mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết này, chủ động trong công tác triển khai, vận động, sản xuất sao cho phù hợp với thời tiết và thổ nhưỡng gắn thời vụ tại địa phương./.

Nhẫn Nguyễn

các tin khác