Giáo dục

Xã Ô Long Vĩ tổ chức vận động Quỹ tiếp bước đến trường năm học 2019 – 2020

12:44 28/07/2019

    

Hội Khuyến học xã Ô Long Vĩ vừa phối hợp cùng Chi hội Khuyến học các trường, Đoàn Thanh niên xã và các ấp trên địa bàn tổ chức vận động Quỹ Tiếp bước đến trường năm học 2019 – 2020.

 

     Với hình thức tổ chức thành 12 đoàn, mỗi đoàn từ 3 -5 người, bao gồm Hội Khuyến học, Thanh niên và Ban ấp xuống trực tiếp nhà dân ở từng ấp để vận động. Qua một ngày thực hiện, đơn vị đã vận động được số tiền gần 20 triệu đồng và 600 quyển tập. 

Responsive image
 

     Để giúp các em học sinh nghèo được đến trường, xã Ô Long Vĩ luôn quán triệt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước như ưu tiên làm các thủ tục, hồ sơ xác nhận hoàn cảnh gia đình cho học sinh nghèo, khó khăn được miễn, giảm học phí; thực hiện Nghị định 49 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho các em học sinh gia đình nghèo trang trải phần nào chi phí học tập... 

Responsive image
 

     Tuy nhiên, do là xã vùng trong của huyện, kinh tế còn nhiều khó khăn nên nhiều em học sinh ngày tựu trường đã đến mà cha mẹ vẫn chưa lo được chiếc xe đạp cũ, thậm chí chưa có quần áo, cặp sách, tập viết... để chuẩn bị cho năm học mới thì chính nguồn Quỹ Tiếp bước đến trường với những đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã góp phần cùng nhà nước và toàn xã hội chăm lo cho các em học sinh nghèo, là sự động viên ý nghĩa để các em tiếp tục đến trường, tiếp tục cố gắng.

Trúc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác