Đoàn công tác sở Giáo dục và Đào tạo có buổi làm việc tại huyện Châu Phú

12:14 20/09/2019

Ngày 20-9-2019, Đoàn công tác sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Châu Phú để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện phát triển giáo dục năm 2019.

Sau khi nghe báo cáo của huyện Châu Phú về công tác phát triển giáo dục tại địa phương năm 2019-2020. Theo đó, tính đến tháng 6 năm 2019 toàn huyện có 18/67 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 26,87%. Trong đó, bậc mầm non có 04/17 trường, bậc tiểu học có 8/37 trường, bậc trung học cơ sở có 6/13 trường. Tỷ lệ huy động học sinh ngành mầm non đạt 100% so với kế hoạch, đạt 58,5% so với dân số độ tuổi. Riêng mẫu giáo 5 tuổi huy động đạt 98% so với dân số độ tuổi. Tiểu học tỷ lệ  học sinh đi học đạt 96,1 %,  cấp trung học cơ sở đạt 87%, cấp trung học phổ thông đạt 48,5 % so với dân số độ tuổi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo huyện nhà. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của huyện và mong muốn trong thời gian tới địa phương cố gắng phát huy những kết quả đạt được và tận dụng các tiềm lực hiện có và tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến học, khuyến tài để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Bên cạnh đó yêu cầu huyện cần tiếp tục quan tâm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh trường học và đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp an toàn tại tất cả các điểm trường trên địa bàn huyện.

Minh Đông – Đài truyền thanh huyện Châu Phú