Giáo dục

Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” chấp cánh cho những ước mơ được bay cao, bay xa

11:36 23/08/2020

    

Nhận thức sâu sắc quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của toàn dân”, những năm qua, cùng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Long luôn dành nhiều tâm sức cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo và xem đây là nhân tố trực tiếp góp phần nâng cao dân trí.

 

Responsive image
 

     Trẻ em là tương lai của đất nước và luôn được sự quan tâm của gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em đang phải sống trong nghèo khó, thiếu thốn, thậm chí có nguy cơ bỏ học giữa chừng. Thông qua cuộc vận động quỹ khuyến học hỗ trợ quà “Tiếp bước đến trường” được địa phương triển khai sâu rộng đến toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đem lại hiệu quả thiết thực cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Sự lan tỏa từ cuộc vận động đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, huy động toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ cho các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. 

     Để cuộc vận động quỹ khuyến học hỗ trợ quà “Tiếp bước đến trường” đạt hiệu quả cao, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong 05 năm qua, quỹ “Tiếp bước đến trường” của xã đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ quý báu của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài xã với số tiền gần 01 tỷ đồng, qua đó, đã hỗ trợ xe đạp, cặp sách, quần áo, máy vi tính… cho 15.000 lượt học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

     Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thì ước mơ được cắp sách đến trường hàng ngày cùng bè bạn đã là việc vô cùng khó khăn, thì mong ước có được chiếc xe đạp để làm phương tiện đi học đối với các em lại càng khó khăn hơn. Không khó để chúng ta bắt gặp niềm vui và hạnh phúc của các em khi được nhận những phần quà từ quỹ “Tiếp bước đến trường”. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã mang lại hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, giúp các em hoc sinh nghèo hiếu học, nhất là những em học sinh vùng trong của xã có thêm niềm tin, nghị lực tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức.

     Trước thềm năm học mới 2020 - 2021, Quỹ “Tiếp bước đến trường” đang được địa phương tích cực triển khai thực hiện. Xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thường xuyên gặp gỡ các gia đình để tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh không cho con em bỏ học giữa chừng. Nêu gương những gia đình hiếu học, những tấm gương vượt khó trong học tập… đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã nhằm huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia quỹ “Tiếp bước đến trường”. Từ nguồn quỹ, địa phương sử dụng đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời và hiệu quả để các em học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tiếp tục đến trường.

     Bà Phạm Thị Mỹ Trinh – Phó chủ tịch UBND xã Bình Long cho biết: “Địa phương biểu dương và tri ân sự đóng góp tích cực, quý báu của các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo trong việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân và toàn dân sẽ tiếp tục tham gia đóng góp cho Quỹ Khuyến học “Tiếp bước đến trường” của xã, bởi chính những tấm lòng đóng góp ấy đã góp phần vun đắp nhân tài cho đất nước cũng như thể hiện sự quan tâm, chung tay của cả cộng đồng, xã hội để giúp đỡ cho các em tiếp tục thắp sáng ước mơ, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập vì một tương lai tốt đẹp hơn.”

     Có thể nói, trong thời gian qua, với sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, Quỹ Khuyến học “Tiếp bước đến trường” của xã đã kịp thời hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học vững bước trên con đường học vấn, giúp các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập, từ đó, nâng cánh cho những ước mơ xanh được bay cao, bay xa hơn nửa trên con đường học vấn.

Thanh Trúc

các tin khác