Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới xã Ô Long Vĩ

11:56 25/10/2019

Hội đồng Thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị thẩm định kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Ô Long Vĩ. Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo thẩm tra của huyện Châu Phú, sau gần 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Ô Long Vĩ đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng được xây dựng và nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. 100% tuyến đường xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, tỷ lệ đường trục chính nội đồng được cứng hóa, sạch, xe cơ giới đi lại thuận tiện lớn hơn 50%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 45,5 triệu đồng/người/năm; đời sống nhân dân từng bước đã được  nâng cao rõ nét, số hộ có đời sống khá và giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 3,81 %,  xã không có hộ gia đình ở nhà dột nát, 100% số hộ gia đình trong xã được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% số hộ dùng điện; 100% hộ có phương tiện nghe nhìn; 98% hộ có phương tiện xe máy... Văn hóa - xã hội - môi trường được quan tâm, chú trọng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã phát biểu tham gia ý kiến đánh giá, làm rõ về kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ô Long Vĩ. Đề nghị xã cần làm rõ các mục tiêu, giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả thẩm tra đề nghị xét công nhận xây dựng nông thôn mới nhất trí  đề nghị xã Ô Long Vĩ  đủ điều kiện

MInh Đông - Đài truyền thanh huyện Châu Phú