Đoàn thể

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

12:19 20/11/2020

Ngày 18/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930– 18/11/2020). Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Châu Phú; các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam... Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Châu Phú đã có nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đồng tình hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. 05 năm qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân cất mới 2.116 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 486 căn; cất mới 95 cây cầu, rải đá, láng nhựa 273 km đường giao thông tổng trị giá trên 247 tỷ đồng và hơn 16.000 ngày công lao động; hỗ trợ 28 cảnh đời bất hạnh và 22 học sinh nghèo tổng số tiền trên 741 triệu đồng. Vận động quỹ vì người nghèo trên 104 tỷ đồng hỗ trợ cất nhà, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ khó khăn, thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo,…với 101.972 trường hợp. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện tổ chức đối thoại, giám sát và hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo được 10 hộ.

Dịp này, Ủy Ban MTTQ huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 07 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Tú Trang - Huỳnh Dương