Đoàn thể

Thị trấn Cái Dầu: Nghiệm thu 13 căn nhà Đại đoàn kết

07:22 19/09/2019

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú và Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Ngọc Tùng thành phố Hồ Chí Minh vừa đến thị trấn Cái Dầu nghiệm thu 13 căn nhà Đại đoàn kết vừa xây dựng hoàn thành, mỗi căn nhà có diện tích 32 m2 (4m x 8m), kết cấu theo tiêu chuẩn “3 cứng”: nền cứng, khung cứng, mái cứng, kinh phí xây cất bình quân mỗi căn là 35 triệu đồng.

Trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú hỗ trợ 5 triệu đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Ngọc Tùng hỗ trợ 13 bộ tol tổng trị giá 45 triệu đồng; Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu hỗ trợ 13 bộ khung sườn nhà mỗi bộ trị giá 8 triệu 500 ngàn đồng, gia đình thụ hưởng đối ứng 10 triệu đồng, phần còn lại do Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Cái Dầu vận động hỗ trợ. Tại buổi nghiệm thu, Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Ngọc Tùng còn tặng mỗi hộ gia đình một bộ chăn màn.

Theo kế hoạch năm 2019, thị trấn Cái Dầu tổ chức cất mới 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, 13 căn nhà vừa được nghiệm thu là ở giai đoạn 1. Đây là hoạt động của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc ở địa phương và các nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, phát huy tinh thần tương thân tương ái nhằm mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những gia đình gặp nhiều khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu