Giáo dục

Châu Phú: Tỷ lệ học sinh các trường THPT trở lại trường đạt 96%

12:17 04/03/2020

    

Sau đợt nghỉ học bắt buộc vì dịch Covid -19 kéo dài hết tháng 2/2020, sáng 2/3, tất cả 6 điểm trường, với 4.910 học sinh THPT trên địa bàn huyện đã bắt đầu đi học trở lại. Các trường học tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh đến trường trong mùa dịch bệnh.

 

Responsive image
Ảnh sưu tầm

     Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú, trong ngày học đầu tiên tỷ lệ học sinh khối THPT trên địa bàn huyện trở lại lớp đạt 96%.  

     Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngành giáo dục đào tạo huyện đã yêu cầu các trường ngoài thực hiện nghiêm biện pháp vệ sinh phòng chống dịch, thì không tổ chức chào cờ, các hoạt động trải nghiệm, tập trung đông người; kiểm soát chặt người ra vào; các hoạt động đưa đón học sinh thực hiện từ ngoài cổng trường. Đồng thời  thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng nước sát khuẩn; học sinh dùng chai và ly uống nước riêng, thường xuyên đeo khẩu trang khi đến trường; Ngoài ra các  trường còn tổ chức lấy phiếu khảo sát khai thác tình hình sức khỏe của học sinh cũng như nắm thông tin về việc di trú nơi đi nơi đến của học sinh để nắm bắt thông tin cá nhân về sức khỏe cũng như xem xét học sinh có đến những vùng dịch hay không để có những biện pháp cách ly kịp thời.

Nhẫn Nguyễn

các tin khác