Đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

03:06 27/12/2018

    

Tại Hội trường Khối Dân vận huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Responsive image
 

Đồng chí Nguyễn Văn Châu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện các Ban của Tỉnh hội và đồng chí Võ Văn Kha – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến dự. Ông Lâm Văn Năm – chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện chủ trì hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh tỉnh và sự hỗ trợ của các ngành, đoàn thể huyện, tạo thuận lợi cho Hội Cựu chiến binh huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các cấp hội luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy Đảng cùng cấp, Nghị quyết, chương trình công tác năm 2018 của Ban chấp hành Huyện Hội; có kế hoạch cụ thể hóa sát với địa phương và tổ chức triển khai thực hiện đạt theo kế hoạch đã đề ra; cán bộ, hội viên luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” ở đời thường, tích cực làm tốt vai trò nồng cốt trong phong trào cách mạng ở địa phương, tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đạt kết quả tốt.

Trong công tác phối hợp, Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể và Quân sự huyện thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2018; kết quả giao quân 137 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu. Cùng với Hội đồng Ban chỉ đạo 24 của huyện xét và đề nghị 34 trường hợp được hưởng chính sách theo Quyết định 62/CP và 645 trường hợp được hưởng theo Quyết định 49/CP. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều đợt sinh hoạt nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trọng của đất nước; tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Kết quả trong năm 2018 tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến Hội: Hội đã vận động quỹ nội bộ và mạnh thường quân xây dựng mới 01 căn nhà “Tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh nghèo tại xã Ô Long Vĩ, trị giá căn nhà khoảng 65 triệu đồng. Tranh thủ các nguồn tài trợ và vận động nội bộ Hội xây dựng mới và sửa chữa được 07 căn nhà cho hội viên với số tiền hơn 200 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 15 hội viên ốm đau, 13 hội viên từ trần và hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 19 triệu đồng...

          Đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” ở đời thường; đồng thuận cao, tạo bước đột phá mới. Xây dựng các tổ chức Hội trong sạch vững mạnh và đổi mới phương thức hoạt động của các tổ chức hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Châu Phú năm 2019.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018./.

Trúc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác