Đoàn thể

Bình Thủy: Hội liên hiệp phụ nữ xã ra mắt mô hình phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa

09:53 17/08/2019

    

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của hội được thực hiện thường xuyên. Trong đó tiêu chí 17.3 về cảnh quang môi trường không kém phần quan trọng. Bên cạnh đó, vấn đề rác thải cũng được các ngành các cấp quan tâm thực hiện. Đặc biệt là rảc thải do túi nilon và rác thải nhựa. Bởi túi nilon là vật dụng quen thuộc được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, vì tính tiện lợi cũng như giá cả. Tuy nhiên, túi nilon và rác thải nhựa lại tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, bởi rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên.

 

     Nhằm "Chung tay bảo vệ môi trường", ngày 15.8.2019 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Thủy tổ chức ra mắt mô hình "Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa" tại 03 chi hội phụ nữ  ấp Bình Quý, Bình Hòa, Bình Phú.
     Mô hình được thành lập có 45 thành viên là hội viên phụ nữ của 3 ấp tham gia. Theo đó, định kỳ hàng quý sinh hoạt 1 lần. Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn dân cư đăng ký thực hiện mô hình.

Responsive image
 

     Tại buổi ra mắt, mỗi chị nhận được một giỏ xách nhựa để đi chợ đựng thức ăn.
   Thông qua mô hình nhằm tạo cho chị em thói quen đi chợ mang theo giỏ xách để đựng đồ, hạn chế dùng túi nilon đựng thức ăn. Thông qua đó góp phần tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về bảo vệ môi trường, nhất là hạn chế sử dung túi nilon trong sinh hoạt, góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Bé Tý – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác