Đoàn thể

Mỹ Đức tổ chức Đại hội tuyên dương Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ VII (giai đoạn 2016 -2019)

11:27 14/05/2019

Hội Nông dân xã Mỹ Đức vừa tổ chức Đại hội tuyên dương Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ VII (giai đoạn 2016 -2019) với chủ đề “Nông dân khởi nghiệp”. Mỹ Đức là đại hội điểm của huyện. Đến dự có ông Huỳnh Minh Ngọc – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Lê Trà Bảo Khương – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch Ủy ban mặt trận xã Mỹ Đức, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã cùng nông dân tiêu biểu.

ông Huỳnh Minh Ngọc – Chủ tịch Hội Nông dân huyện tham quan các sản phẩm nông nghiệp

do Hội nông dân xã Mỹ Đức thực hiện

Toàn xã Mỹ Đức có 640 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có nhiều chuyển biến tích cực, nông dân ngày càng ứng dụng các khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp đạt hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm lao động nông thôn, phát triển kinh tế địa phương. Góp phần vào xây dựng nông thôn mới, tương trợ nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Thời gian qua, thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, cụ thể như: mô hình trồng xoài; trồng bưởi da xanh; trồng mít Thái; mô hình trồng nhãn; mô hình cải tạo vườn tạp kết hợp chăn nuôi bò….. nâng cao thu nhập kinh tế hộ gia đình, vươn lên làm giàu.

Phát huy những thành công thời gian qua, Hội nông dân xã Mỹ Đức tiếp tục phát động sâu rộng phong trào nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi.Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phấn đấu để phong trào có bước phát triển về chất. thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Nhân rộng những mô hình sản xuất hiệu quả, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Gắn phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với việc đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh. Dịp này, có 14 cá nhân và 03 tập thể được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2016 – 2019. Tại đại hội, Hội Nông dân còn trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng mang lại hiệu quả kinh tế cao của địa phương./.

Trịnh Phượng (Đài truyền thanh Châu Phú)