Giáo dục

Xã Khánh Hòa chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020

01:17 12/08/2019

    

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện, các điểm trường học trên địa bàn xã Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới 2019 - 2020.

 

     Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp học Mẫu giáo - Mầm non tựu trường vào ngày 26/8/2019, cấp tiểu học và cấp Trung học cơ sở tựu trường vào ngày 19/8/2019 và thực học ngày 26/8/2019. Các trường ở các cấp học sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9/2019. Với mong muốn đạt kết quả cao trong năm học mới 2019 - 2020, xã Khánh Hòa hiện đang tích cực chuẩn bị mọi công việc cho ngày học sinh tựu trường; từ đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất đến đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ quản lý, giáo viên, xây dựng kế hoạch cụ thể; phân công rõ trách nhiệm cho từng ngành, từng bộ phận thực hiện. 

     Đặc biệt, để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã phân bổ đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học. Các trường cũng đã vận động nguồn xã hội hóa, huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm đóng góp tiền, ngày công lao động để sửa chữa trường, lớp, xây dựng các công trình, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Thiện Tài – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa cho biết: “Theo kế hoạch, năm học 2019 - 2020, trên địa bàn toàn xã có 3.594 học sinh thuộc 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS) Trong đó, bậc mầm non, mẫu giáo là 665 em, bậc tiểu học huy động 1.899 em và bậc THCS là 1.030 em. Về cơ sở vật chất, toàn xã có 112 phòng học, đầu tư sữa chữa từ nguồn kinh phí sữa chữa hè huyện cho 03 điểm trường”.
     Sau khi kết thúc năm học, các điểm trường lập kế hoạch, tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về công tác sửa chữa, nâng cấp trong hè các phòng học, nhà vệ sinh, hàng rào phục vụ năm học mới 2019 – 2020.
     Đối với các trường thiếu giáo viên sẽ được Phòng Giáo dục - Đào tạo điều chuyển ở những trường thừa giáo viên về để phục vụ cho công tác dạy và học. Ngoài ra, đảm bảo 100% số giáo viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng hè trước khi vào năm học mới; phân công nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm cá nhân đối với kết quả thực hiện; phối hợp với Trạm y tế xã đảm bảo việc chăm sóc sức khoẻ cho học sinh.

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Thiện Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa cho biết thêm: “Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, đối với bậc học Mầm non, Mẫu giáo sẽ tập trung quan tâm thực hiện tốt việc huy động trẻ 5 tuổi cũng như tiếp tục rà soát trẻ còn trong độ tuổi trên địa bàn xã bắt buộc phải huy động ra lớp. Đối với bậc Tiểu học, Trung học cơ sở tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quang trường lớp, trồng thêm cây xanh trường học, vệ sinh môi trường xung quanh trường, các lớp học và đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh của học sinh. Các trường tiếp tục phối hợp cùng các ngành địa phương bám sát địa bàn trong công tác huy động học sinh, nắm chắc danh sách học sinh đang quản lý để kịp thời vận động học sinh ra lớp. Bên cạnh đó Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát thanh về công tác chuẩn bị năm học mới, ngày tựu trường ở các cấp học. Hội khuyến học xã kết hợp cùng các ngành vận động các mạnh thường quân hỗ trợ quà tiếp bước đến trường cho 201 em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để các em có đầy đủ điều kiện, dụng cụ, an tâm học tập trong năm học mới”.
     Riêng về các em học sinh, sau hơn 02 tháng nghỉ hè, đã được nghỉ ngơi, thư giản, vui chơi, tham gia các trò chơi trong mùa hè với các bạn và các anh chị đoàn viên, tạo tâm trạng phấn khởi, thoải mái trước khi bước vào năm học mới. Rất mong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo, các bậc cha mẹ có những bước chuẩn bị chu đáo để các em học sinh có một năm học đạt hiệu quả cao nhất.

Huỳnh Dương – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác