Giáo dục

Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh chủ động trong công tác phòng chống bệnh tay-chân-miệng

10:33 12/10/2018

    

Theo báo cáo của trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh tính đến đầu tháng 10/2018, xã đã ghi nhận 5 cas bệnh tay-chân-miệng, bệnh chủ yếu vẫn là trẻ dưới 5 tuổi.
Responsive image
Cán bộ Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh hướng dẫn các bà mẹ các dấu hiệu nhận biết bệnh Tay chân miệng, Sốt xuất huyết và cách phòng bệnh

Nhằm hạn chế hiệu quả nhất bệnh tay-chân-miệng trên địa bàn xã, Trạm y tế xã đẩy mạnh công tác phối hợp các trường, các ban ngành, đoàn thể xã triển khai các hoạt động phòng chống bệnh tay-chân-miệng tại các điểm trường cũng như vãng gia tại hộ gia đình về bệnh tay-chân- miệng; hướng dẫn cho giáo viên cũng như các phụ huynh về các biện pháp phòng chống, nhận biết dấu hiệu bệnh tay-chân-miệng. Bên cạnh đó, Trạm y tế xã cũng  khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt là trước khi chế biến thức ăn, cho trẻ ăn, chăm sóc, vệ sinh cho trẻ. Người dân cần thực hiện ăn chín, uống chín, rửa sạch dụng cụ ăn uống,  sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày, không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi, không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, dụng cụ ăn uống, đồ chơi chưa được khử trùng.

Ngoài ra, giáo viên giữ trẻ thường xuyên lau rửa đồ chơi của trẻ, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hằng ngày như dụng cụ học tập, mặt bàn, ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người nhà cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Đặng Trang(Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác