Giáo dục

Thạnh Mỹ Tây: Tiếp sức mùa thi năm học 2019-2020

11:16 11/08/2020

    

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 chính thức diễn ra trong 02 ngày, từ 09/8-10/8/2020, tại hội đồng thi sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, điểm thi tại Trường trung học phổ thông Thạnh Mỹ Tây, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi tốt nghiệp phổ thông Quốc gia năm 2020, xã Thạnh Mỹ Tây đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ kịp thời, tiếp sức cho tất cả các em học sinh trong kỳ thi lần này. Trong đó, hoạt động xung kích tình nguyện đã huy động được nhiều lực lượng gồm: đoàn viên thanh niên xã, học sinh tình nguyện của nhà trường và lực lượng Công an viên tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự mùa thi, cũng đã háo hức tham gia.

 

Responsive image
 

     Năm học 2019-2020, toàn trường tổng số có 269 em học sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia. Theo đó, từ nguồn đóng góp xã hội hóa, trong chương trình “tiếp sức mùa thi” Ban giám hiệu trường trung học phổ thông Thạnh Mỹ Tây đã phối hợp với địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi khi một số em có nhu cầu, đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa ở lại tại trường, trường còn hỗ trợ nấu trên 40 suất ăn trưa mỗi ngày phục vụ cho các em v.v… Cùng với đó, đội xung kích tình nguyện của trường còn thực hiện bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cấp khẩu trang miễn phí cho tất cả các em trước khi bước vào phòng thi. Nhìn chung, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng dịch bệnh COVID 19 trước cổng trường trong những ngày diễn ra kỳ thi cơ bản được đảm bảo tuyệt đối. 

Responsive image
 

     Hàng năm, hoạt động tiếp sức mùa thi là một trong số nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà các bạn áo xanh tình nguyện đã mang đến, nhằm giúp đỡ các thí sinh về dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia điểm trường Trung học phổ thông Thạnh Mỹ Tây trong mỗi mùa tuyển sinh. Qua đây nhằm giúp các em học sinh của trường thêm tự tin, yên tâm, có thêm động lực bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với tâm thế vững vàng, để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi. Và trong những năm học qua, Đoàn trường trung học phổ thông Thạnh Mỹ Tây cũng đã luôn đồng hành cùng các thí sinh thông qua các hoạt động tiếp sức mùa thi. Trong đó, chính sự phối hợp của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu trường đã góp phần phục vụ kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia năm học 2019-2020 của nhà trường thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Kim

các tin khác