Nông thôn mới

Vĩnh Thạnh Trung: Hội nghị báo cáo kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới

09:07 05/10/2018

    

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới. Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện, ông Trần Quý Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chủ trì hội nghị.
Responsive image

 

Quang cảnh Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng Nông thôn mới

Theo quy định, việc thực hiện lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của xã, với tỷ lệ lấy ý kiến của người dân là 30% trên tổng số hộ dân trên địa bàn xã, bằng 2.082 hộ/ 6.937 hộ. Qua tổ chức thực hiện, kết quả Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp với các ngành, các ấp có liên quan tổ chức lấy ý kiến 19 điểm với 690 phiếu đạt 33,14%, số phiếu còn lại trực tiếp lấy ý kiến tại hộ gia đình, cụ thể từ câu 1 đến câu 16: tỷ lệ người dân hài lòng đạt 97,96%, câu 17: tỷ lệ người dân hài lòng đạt 99,90%, với tỷ lệ trên đã đạt theo chuẩn nông thôn mới.

Tuy nhiên có 2,01% tỷ lệ người dân chưa hài lòng thể hiện qua các ý kiến như: chưa hình thành chuỗi giá trị, sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; đề nghị nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; cần xây dựng sân bóng chuyền kiên cố để phục vụ nhân dân tham gia lâu dài; vấn đề hát nhạc tại các đám cưới gây tiếng ồn và quá giờ quy định; hệ thống xử lý nước thải; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương,…

Các vấn đề trên được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và xã tiếp thu đưa vào kế hoạch thực hiện và báo cáo về trên những vấn đề không thuộc thẩm quyền để đáp ứng mong mỏi của bà con nhân dân.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác