Giáo dục

Trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ năm học 2018 - 2019

10:27 13/05/2019

    

Trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh vừa tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ. Hội thi có 14 mẫu chuyện kể với sự tham gia của các em học sinh thuộc khối 6,7,8.
Responsive image
 

    Các mẫu chuyện kể được các thí sinh kể một cách xúc động, xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ; ngợi ca về Bác; lòng yêu nước và đức tính thanh cao, giản dị, khiêm tốn, thương yêu thiếu niên, nhi đồng của Người và tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua các mẫu chuyện kể, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những bài học từ tấm gương đạo đức của Người là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác, giúp các em học sinh biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác.

Responsive image
 

   Qua hội thi, nhằm tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu và qua hội thi sẽ tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Kết thúc hội thi kể chuyện Bác Hồ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác