Giáo dục

Châu Phú tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

12:54 20/11/2020

    

Sáng ngày 19/11/2020, UBND huyện Châu Phú tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Ông Nguyễn Văn Bé Tám, phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể có liên và các em học sinh đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Diễn giả của chương trình gồm anh Nguyễn Phú Lộc, phó Bí thư Huyện Đoàn, ông Trần Thanh Tâm, Trưởng phòng Tư pháp huyện, ông Quách Văn Nhàn, phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, đồng chí Nguyễn Đình Chuẩn, Đội trưởng đội cảnh sát hình sự - Công an huyện.

 

Responsive image
 

     Tại diễn đàn, các em học sinh được xem các video clip trực quan sinh động về cách phòng, chống xâm hại trẻ em, cách bảo vệ bản thân mình, dạy trẻ cách phòng tránh xâm hại bằng nguyên tắc 5 ngón tay,... Ngoài ra, các em đã được Ban tổ chức thông tin những kiến thức vô cùng hữu ích từ kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, vấn đề bạo lực học đường, những ảnh hưởng của mạng xã hội đến trẻ em, vấn đề xâm hại trẻ em và vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc bảo vệ trẻ em.

     Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế cao, tại diễn đàn các em đã đối thoại trực tiếp với các diễn giả là lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với các diễn giả như: nạn bạo lực học đường, phòng tư vấn tâm lý cho trẻ em tại Trường, việc xâm hại quyền riêng tư của trẻ em, vấn đề xâm hại tình dục, các quyền của trẻ em, các biện pháp để tham gia mạng xã hội an toàn, tình trạng các bạn học sinh mê game bỏ học, vấn đề lao động sớm của trẻ em và các giải pháp khắc phục, dấu hiệu để nhận biết hành vi xâm hại, trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi hắc hủi thì chính quyền có giải pháp gì, đồng thời các em cũng đưa ra những tình huống bị xâm hại và cách giải quyết như thế nào, các giải pháp để giảm bớt căng thẳng cho các em trong quá trình học tập, vấn đề vui chơi, giải trí dành cho trẻ em,... Những vấn đề các em đặt ra được các diễn giả lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

     Thông qua diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em, đồng thời cung cấp những kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em./.

Mỹ Ngân

các tin khác