Giáo dục

Ghi nhận: Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

12:35 20/11/2020

    

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đất nước nhân kỷ niệm trọng thể những ngày lễ lớn và không khí hân hoan của ngày khai trường, cùng vui mừng trong không khí ngày “Tết nhà giáo”. Trong những năm học vừa qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong nhà trường, các em học sinh đã không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập để chuẩn bị hành trang trên con đường lập nghiệp. Và để tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; đồng thời để học sinh tri ân công ơn thầy cô giáo - đội ngũ không ngừng rèn đức, luyện tài và luôn nêu gương sáng trong giảng dạy để rèn luyện thế hệ trẻ.

 

     Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, sáng ngày 19/11/2020, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ông Phan Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh An Giang đã đến dự.

     Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị học viên và các em học sinh đã được nghe toàn văn Thư của Chủ tịch nước gửi cho thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới và thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngay sau đó, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường để thầy và trò của trường cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức của năm học mới. 

Responsive image
 

     Nhân buổi lễ, anh Hak Danh - Chủ nông trại FARM HỌ HAK, đại diện cho cựu học sinh của trường bày tỏ: "Với nhà trường, trước hết là các thầy, cô yêu quý, em xin trân trọng cảm ơn các thầy, cô đã quan tâm dạy bảo để chúng em có được như ngày hôm nay, xin cảm ơn các cô, chú cán bộ, công nhân, viên chức đã không quãng ngày đêm nắng mưa chăm sóc chúng em, giúp chúng em có được môi trường học tập an toàn và lành mạnh”.  

     Là học sinh lớp 12A, em Nguyễn Thị Huỳnh Mai nói: “Nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, kính chúc quý thầy, cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng em vững bước đi đến tương lai, em xin hứa sẽ cùng với các bạn động viên nhau, nhắc nhở nhau trong học tập cũng như trong rèn luyện nhân cách của mình để làm động lực giúp thầy, cô vững tay chèo lái con đò tri thức đều cặp bến thành công”. 

     Cũng tại buổi lễ, nhà trường cũng có những đóa hoa tươi thắm dành tặng đến quý thầy, cô đã nghỉ hưu, Ban giám hiệu của trường qua các thời kỳ, các quý lãnh đạo và quý đại biểu để tỏ lòng tri ân sâu sắc.

     Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường, trong năm học vừa qua Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang đã vinh dự được Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang khen thưởng với thành tích tập thể lao động xuất sắc và xuất sắc trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2020. Không chỉ ở tập thể, cán bộ, giáo viên của trường cũng đã được khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và được trao giấy khen tại buổi lễ.

Responsive image
 

     Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao 9 suất học bổng khuyến học cho học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, mỗi suất 1.000.000 đồng, nhằm khuyến khích, hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập.

     Bên cạnh đó, nhà trường cũng khen thưởng 8 tập thể và 4 cá nhân học sinh đạt thành tích trong các phong trào thi đua chào mừng ngày khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các hội thi: văn nghệ, cắm hoa và hội thi báo tranh. 

     Phát biểu chỉ đạo, chia sẻ trong buổi lễ, ông Phan Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh An Giang cho biết: “Thay mặt ngành Lao động Thương binh và xã hội tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đào tạo nghề của nhà trường và của địa phương, đưa công tác đào tạo nghề, đào tạo lao động kỹ thuật ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tôi kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nghề của địa phương”. 

     Với thành quả mà năm học vừa qua nhà trường đã đạt được, tin rằng với năm học mới - năm học 2020-2021 nhà trường sẽ tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và nhiều thành công mới./. 

Ngọc Mai

các tin khác