Giáo dục

Châu Phú: đồng loạt các điểm trường trên địa bàn huyện tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

01:30 07/09/2020

    

Sáng ngày 5-9-2020, cùng với cả nước, 86 điểm trường trên địa bàn huyện Châu Phú đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tại lễ khai giảng, Trường Tiểu học A Vĩnh Thạnh Trung và Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 2 được nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học này huyện Châu phú có 86 điểm trường từ bậc mầm non mẫu giáo đến THPT, với 44.601 học sinh, cơ sở vật chất, được đầu tư trang thiết bị thiết yếu đảm bảo nhu cầu dạy và học. Và trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, ngành giáo dục huyện đã triển khai các phương án phòng dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và thầy cô giáo trong ngày lễ khai giảng.

 

     Tại điểm trường tiểu học A Vĩnh Thạnh Trung, ông Trương Thành Tây - Phó Trưởng phòng Giáo dục mầm non - Giáo dục Tiểu học, Sở Giaó dục Đào tạo An Giang, ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Năm học 2019-2020, cơ sở vật chất nhà trường đầu tư khang trang với 41 phòng học, 27 phòng chuyên môn, với 44 đội ngũ cán bộ giáo viên, quản lý giảng dạy, với 796 học sinh, tỷ lệ học tập khá, giỏi đạt 40%. Với sự phấn đấu dạy và học của nhà trường luôn đạt thành tích tốt trong các hoạt động, với những kết quả đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh An Giang công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2020.

     Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

Responsive image
 

     Cũng ngay trong buổi lễ khai giảng, thầy và trò Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 2, vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. 

     Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, thư chúc mừng khai giảng năm học mới chủ Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đánh trống khai trường để Thầy và trò của trường cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức của năm học mới. Đồng thời, đón bằng công nhận trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 2 đạt chuẩn Quốc gia, trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị đang được đầu tư, xây dựng khang trang đảm bảo theo quy định trường đạt chuẩn, toàn trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 12 phòng học và phòng chức năng, sau 15 năm phấn đấu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên của trường hầu hết đều đạt chuẩn trở lên, nhiệt tình, năng động, có năng lực trong công tác, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, yếu kém giảm, tốt nghiệp THCS đạt 100%, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhiều năm liền đứng đầu trong tốp 3 các trường của huyện,… với sự nỗ lực của tập thể nhà trường, trường đã được UBND tỉnh An Giang ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào ngày 20/3/2020 vừa qua.

     Dịp này, tập thể trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 2 và 9 giáo viên của trường được UBND huyện Châu Phú khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

Responsive image
 

      Còn tại các điểm trường trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh, đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, các ban ngành và hội đoàn thể địa phương.

      Từ sáng sớm các em học sinh đồng phục chỉnh tề có mặt đông đủ tại các sân trường, tham dự lễ khai giảng. Bên cạnh, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò ở các điểm trường trên địa bàn xã, công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn xã cũng được chuẩn bị tốt như: đo thân nhiệt, tặng khẩu trang, trang bị bồn rửa tay... Sau tiếng trống trường rộn rã khai giảng năm học mới, đại diện Ban giám hiệu các trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng các thầy, cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước và tuyên bố khai giảng năm năm học 2020- 2021. Ban giám hiệu nhà trường nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của trường trong năm học mới, đồng thời động viên thầy và trò thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học để đạt kết quả cao trong năm học 2020 - 2021.

      Dịp này, các ban ngành đoàn thể và nhà trường đã vận động mạnh thường quân tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Qua đó, nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh để học tập tốt trong năm học mới.

       Tại Trường Tiểu học B Bình Thủy, đến dự có đại diện cho các Cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể giáo viên nhân viên, các em học sinh của trường. 

      Năm học 2019 – 2020, mặc dù gặp khó khăn ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Song, tập thể CB-GV-NV và học sinh trường tiểu học B Bình Thủy cũng đã nỗ lực, ra sức phấn đấu nhằm hoàn thành mục tiêu trên giao. Năm học qua, nhà trường cơ bản đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với năm học trước. Các phong trào tham gia đều có giải. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học có tăng; có 100% giáo viên được đánh giá tay nghề từ khá trở lên. 

     Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2020 - 2021, Tập thể hội đồng sư phạm trường tiểu học B Bình Thủy sẽ cố gắng phát huy hơn nữa, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể của ngành giáo dục Châu Phú đề ra đó là:

     Một là, Trước tình hình đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra phức tạp. Nhà trường tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh Covid-19 để mọi hoạt đông của nhà trường không bị vắng gián đoạn. 

      Hai là, Thực hiện tốt, có hiệu quả Chương trình thay sách giáo khoa lớp 1 theo chỉ đạo của Ngành giáo dục.

     Ba là, Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục. Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; …

     Bốn là, Duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, đảm bảo hiệu quả kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

     Còn tại Trường tiểu học “A” Bình Long, đến dự có bà Phạm Thị Mỹ Trinh – phó chủ tịch UBND xã Bình Long; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo, cùng toàn thể học sinh  của trường.

     Trong không khí vui tươi của ngày hội đến trường, thầy Nguyễn Thành Hưng – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Năm học 2019 – 2020, thầy và trò Trường tiểu học “A” Bình Long đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 98,47%, 100% học sinh về phẩm chất, năng lực xếp loại Đạt trở lên. 01 học sinh đạt giải Ba cuộc thi hùng biện tiếng anh cấp huyện; trường đạt 15 giải C về sáng kiến kinh nghiệm và 01 giả B, 04 giải C về đồ dùng dạy học cấp huyện; Trường có 01 chi hội khuyến học với 38 thành viên, trong đó, có 20 gia đình hiếu học, 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường, thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”. 

     Phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2020 - 2021 Trường tiểu học “A” Bình Long tiếp tục đoàn kết quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vươn lên giành được nhiều thành tích cao hơn nữa; đẩy mạnh thực hiện đổi mới  phương pháp giáo dục, phương pháp dạy học. 

Responsive image
 

     Tại Trường tiểu học B Bình Mỹ, Thầy Đào Hữu Điền - Hiệu trưởng Trường tiểu học B Bình Mỹ đánh trống khai giảng năm học mới và báo cáo kết quả năm học 2019-2020.

     Trong năm học vừa qua, trường đã vận động tốt công tác xã hội hoá giáo dục khuyến học, khuyến tài tạo sự đồng bộ giữa 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội; chất lượng giáo dục của nhà trường nâng lên đáng kể. 

     Nhân dịp này, trường đã trao tặng cho 05 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và 02 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

Thanh Cao tổng hợp

các tin khác