Giáo dục

Trường mầm Non Khánh Hòa tất bật chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021

01:30 20/08/2020

    

Chỉ còn không đầy 10 ngày nữa là tới Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Đến với trường Mầm non Khánh Hòa vào những ngày cuối tháng 8, chúng ta sẽ cảm nhận được sự khẩn trương, náo nhiệt trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021.

 

      Cô Phạm Thùy Linh – Hiệu trưởng trường Mầm Non Khánh Hòa cho biết: "Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, Ban giám hiệu đã tổ chức họp hội đồng nhà trường và triển khai công tác một cách khoa học, chi tiết giúp giáo viên, nhân viên trong toàn trường định hướng được công việc và bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới, công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được chú trọng đặc biệt. Các bộ phận dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các lớp, xây dựng môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập".

     Nhà trường chỉ đạo giáo viên, nhân viên toàn trường lao động, dọn dẹp sân trường, hành lang, vệ sinh các đồ dùng, đồ chơi ngoài sân trường, trang trí các lớp thoáng, sạch và đẹp để đón các cháu. Không chỉ có thế, nhà trường đã chỉ đạo toàn trường xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tiếp tục thu thập minh chứng phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục.

Responsive image
 

     Chỉ đạo giáo viên cải tạo môi trường cho trẻ trong lớp học phù hợp với tính chất của các hoạt động, phù hợp với từng lứa tuổi. Trong lớp bố trí không gian phù hợp dành cho hoạt động chung của lớp và hoạt động theo sở thích, khả năng của học sinh. Chú ý đến sự phong phú của các loại đồ chơi để trẻ khám phá.

     Đối với môi trường ngoài lớp học đã bố trí các khu vực chơi, hoạt động ngoài lớp phù hợp, sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao. Đảm bảo vệ sinh về nguồn nước, không khí, vệ sinh an toàn trong ăn uống. Các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phải được bảo dưỡng thường xuyên, giữ gìn vệ sinh và tạo sự hấp dẫn đối với trẻ.

     Về công tác phòng chống dịch Covid 19, nhà trường cũng đã chuẩn bị nơi rửa tay, đo thân nhiệt, khẩu trang,… đảm bảo cho cả các cháu và người thân khi đến trường.

     Cô Phạm Thùy Linh – Hiệu trưởng trường Mầm Non Khánh Hòa chia sẻ thêm: “Bên cạnh các hoạt động chuẩn bị, sửa soạn và sắp xếp thì phong trào văn nghệ cũng được đẩy mạnh, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi cho buổi lễ khai giảng, những tiết mục đặc sắc đã được cô và trò lên kịch bản và tập luyện. Các bạn nhỏ sẽ được thể hiện những bài hát, những điệu múa mà mình yêu thích. Các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung và hình thức tạo sự hấp dẫn, thú vị trong buổi lễ khai giảng”.

     Năm học 2020 – 2021, Trường cũng đã tiến hành sửa chữa lại hệ thống điện, nước. Công tác rà soát, huy động học sinh đến trường cũng đã cơ bản hoàn thành. Năm học 2020 - 2021 Trường huy động 310 cháu, với 10 lớp.

     Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 05/9/2020, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các cô, nhà trường hứa hẹn sẽ đem lại một năm học mới với nhiều thành công, khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp trồng người./.

Huỳnh Dương

các tin khác