Kinh tế

Đặt lọp cua tăng thu nhập mùa nước nổi

11:01 12/10/2018

    

Mùa nước nổi được xem như một mùa mưu sinh của nhiều người dân ở xã Mỹ Đức. Ngoài sản xuất ra các sản phẩm như lưới đánh bắt cá, làm lọp cua bán ra thị trường kiếm thêm thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi khi nước lũ về của nhiều hộ dân ở đây.
Responsive image

Sản vật mùa nước nổi giúp tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình cho người dân ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Đức

 

Năm nay, lũ lớn về mang theo nhiều sản vật như tôm, cua, cá. Tận dụng nguồn lợi thủy sản phong phú, nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Đức tranh thủ đặt lọp cua kiếm thêm thu nhập mùa nước nổi. Những ngày này, đến cơ sở thu mua cua đồng của chú Việt, ngụ tổ 03 ấp Mỹ Hòa dễ dàng nhận thấy không khí nhộn nhịp. Bởi những hộ đánh bắt cua đến bán cho cơ sở chú Việt. Chú Việt cho biết: “ Mỗi ngày cơ sở của Chú thu mua từ vài trăm đến cả tấn cua đồng của nhiều người dân ở khu vực đánh bắt được. Những hộ đặt lọp cua đến những cánh đồng xa như Lạc Quới huyện Tri Tôn,  cách 1 -2 ngày thu hoạch được 40-60kg cua đồng chở ra bán cho cơ sở chú Việt với giá từ 30.000-50.000 đồng/kg cua, trừ hết chi phí  những hộ đặt lọp cua cũng kiếm được từ 500.000 - 700.000 đồng”.

Nếu như những năm trước con nước kém, nguồn lợi thủy sản cũng ít nên chỉ vài hộ đặt lọp cua. Nhưng năm nay, nước lũ về lớn hơn mọi năm nên sản lượng cua cũng khá nhiều. Vì thế nhiều hộ dân ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Đức cũng tranh thủ đặt lọp cua kiếm thêm thu nhập trong mùa nước nổi./.

Trịnh Phượng ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác