Kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã Đào Hữu Cảnh năm 2019

09:40 29/11/2019

Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ dẫn đầu đoàn có thầy Quách Văn Nhàn - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú đã đến kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã Đào Hữu Cảnh năm 2019. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Xiêu – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, số liệu phổ cập giáo dục 3 cấp học gồm: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở và tiến hành kiểm tra thực tế trên địa bàn 2 ấp Hưng Trung và Hưng Thới. Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả công tác điều tra từng đối tượng phổ cập giáo dục năm 2019; việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mùa chữ… Ban chỉ đạo phổ cập xã Đào Hữu Cảnh thực hiện tốt công tác phối hợp, tuyên truyền đến các hộ gia đình để công tác điều tra phổ cập được thuận lợi. Các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở thực hiện điều tra trẻ trong độ tuổi trên địa bàn, huy động trẻ và học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non; tăng cường bồi dưỡng, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên. Giáo viên đạt chuẩn, cơ sở vật chất từng bước được nâng cao, 100% các trường đều có sân chơi, bãi tập thường xuyên cho học sinh. Xã Đào Hữu Cảnh hiện có 1 trường Mầm non, 2 trường Tiểu học và 1 trường Trung học cơ sở.

Kết luận buổi kiểm tra thực tế, đoàn đã đánh giá khá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 của xã Đào Hữu Cảnh và công nhận xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1; chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%; chuẩn phổ cấp giáo dục Tiểu học đạt mức độ 2; chuẩn phổ cấp giáo dục Trung học cơ sở đạt mức độ 1.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú