Giáo dục

Trường THPT Châu Phú với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19 trong ngày đầu học sinh trở lại lớp

01:20 02/03/2020

    

Sau kì nghỉ dài do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19, Sáng nay ngày 02/3/2020 thực hiện thông báo từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang học sinh trường THPT Châu Phú trở lại học tập. Ghi nhận về tình hình ngày đầu trở lại lớp sau kì nghỉ do dịch Covid- 19.

 

Responsive image
 

     Nhìn chung để chuẩn bị tốt và đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường THPT Châu Phú đã tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học, tất cả giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường vẫn đến trường đến lớp thường xuyên thực hiện việc vệ sinh trường lớp, lau bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn, khử trùng phòng học. Đồng thời trang bị 10 bồn rửa tay trước lối vào các lớp để học sinh có thể đến trường thực hiện việc rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi vào lớp học. Đồng thời trường cũng trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay và treo các tờ bướm hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19. Thầy Bùi Đông Xuân – Hiệu trưởng trường THPT Châu Phú cho biết: “Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19, đặc biệt là trong những ngày đầu học sinh trở lại lớp như hiện nay. Nhà trường đã tổ chức giáo viên thực hiện vệ sinh trường lớp .phun thuốc sát khuẩn bàn ghế. Xây dựng các bồn rửa tay và chuẩn bị xà phòng để học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Đồng thời trong sáng ngày tập trung học sinh trở lại, nhà trường tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm lấy phiếu khảo sát tình hình sức khỏe cũng như nơi đi nơi đến của học sinh để nắm thông tin di trú cũng như biết được tình trạng sức khỏe học sinh để có những giải pháp theo dõi và cách ly kịp thời đối với những trường hợp học sinh có triệu chứng như sốt, ho…Bên cạnh đó, trường cũng thực hiện ngưng hết các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người cũng như khuyến khích học sinh nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, thực hiện các giải pháp phòng bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Tạo môi trường an toàn cho các em học sinh tham gia học tập trở lại.”

     Trong sáng ngày đầu tiên học sinh tập trung trở lại lớp, trường không tổ chức sinh hoạt tập trung dưới cờ mà giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh sinh hoạt tại lớp với nội dung chủ yếu là thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như  tuyên truyền hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19 như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi vào lớp, giờ giải lao và khi tan trường về. Đồng thời để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Nhà trường còn tổ chức lấy phiếu khảo sát khai thác tình hình sức khỏe của học sinh cũng như nắm thông tin về việc di trú nơi đi nơi đến của học sinh để nắm bắt thông tin cá nhân về sức khỏe cũng như xem xét học sinh có đến những vùng dịch hay không để có những biện pháp cách ly kịp thời. Đối với những trường hợp học sinh khai báo về tình trạng sức khỏe có một số triệu chứng như sốt, ho… Nhà trường cho học sinh được phép nghỉ học về nhà để thực hiện tốt việc cách ly tại nhà. Ngoài ra, nhà trường cũng khuyến khích học sinh không tập trung chỗ đông người, hạn chế các buổi sinh hoạt tập thể. Chủ động thực hiện các giải pháp phòng bệnh như : không đến những nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, ăn uống dinh dưỡng hợp lý tăng sức đề kháng cho cơ thể, mang khẩu trang khi cơ thể có triệu chứng ho, sốt….thông qua đó, góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh cho các em học sinh tích cực chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19 đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Em Hoàng – học sinh lớp 10A7 chia sẻ: “Mới ngày đầu trở lại lớp sau kì nghỉ vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19, em cũng khá lo lắng. Nhưng sáng nay đến trường được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Và trước khi vào lớp chúng em được rửa tay bằng xà phòng tại các bồn rửa tay trước các lớp học và được kiểm tra sức khỏe thông qua phiếu khảo sát thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như việc đi và đến những nơi nào hay có đến những vùng dịch hay không. Đồng xem xét nếu bạn học sinh nào có các triệu chứng như sốt, ho… nhà trường cho nghỉ học về nhà cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Thông qua việc thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh của nhà trường em cũng như các bạn học sinh khác cũng bớt lo lắng trong việc trở lại lớp  tham gia học tập.”

     Cho đến nay trước diễn phiến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut Covid -19 trên toàn thế giới cũng gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Vì thế vẫn còn một số ít học sinh chưa trở lại lớp. Những lo lắng về sức khỏe cho con em mình của các bậc phụ huynh là điều không tránh khỏi. Vì thế trường THPT Châu Phú tích cực tuyên truyền vận động phụ huynh và học sinh trở lại lớp. Và nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh nhà trường  sẽ tiếp tục tăng cường theo dõi bám sát và thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh trong thời gian tới tạo niềm tin cho phụ huynh và trên hết là học sinh được tham gia học tập an toàn./.


Trịnh Phượng

các tin khác