Giáo dục

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

12:08 22/05/2020

    

Trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh khối 6.

 

Responsive image
 

     Trong buổi khám sức khỏe định kỳ có 161 em học sinh khối 6 của trường đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp,... nhằm sớm phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em, được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các em nắm được tình trạng sức khoẻ.

     Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ, nhằm góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho các em học sinh là một việc làm luôn được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Đặng Trang

các tin khác