Giáo dục

Trại hè năng khiếu 2019 tại trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu

02:48 08/08/2019

    

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Cái Dầu phối hợp Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Châu Phú tổ chức khai mạc trại hè năng khiếu năm 2019 tại trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu, trại hè gồm 4 tiểu trại thu hút 48 trại viên là Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của các Trường Tiểu học A, Tiểu học B và Trường Trung học Cơ sở Cái Dầu .

 

Responsive image
 

     Trong thời gian tham gia Trại hè, các em được giao lưu, sinh hoạt tập trung, thực hiện các trò chơi tập thể, tham gia thi vẽ tranh chủ đề về “Bảo vệ môi trường”, hái hoa dân chủ chủ đề “An toàn giao thông và Văn hóa giao thông”, thi Thuyết trình chủ đề “Môi trường, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và tai nạn đuối nước”; các em cũng được trải nghiệm với phần thi làm một số sản phẩm Hamdmade, đây là phần thi đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo thông qua việc chọn lựa, kết hợp các vật liệu tái chế để làm ra sản phẩm cần dùng. Các hoạt động tại trại hè là sân chơi bổ ích giúp các em có kinh nghiệm thực tế, rèn luyện bản thân, phát huy năng khiếu, phát triển các kỷ năng để các em tự tin, vững vàng trong cuộc sống.

Responsive image
 

     Sau một ngày diễn ra Trại hè, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể cho các tiểu trại; 3 giải nhất, nhì, ba cho phần thi vẽ tranh, 1 giải đặc biệt cho phần thi làm đồ dùng bằng các vật phẩm tái chế. Trại hè cũng trao tặng 9 phần quà tiếp bước đến trường cho các Đội viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có điều kiện đến trường trong năm học mới 2019 – 2020.

Lan Thanh & Quang Phát -Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu

các tin khác