Giáo dục

Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung tổ chức nhiều hoạt động hè cho học sinh

09:40 03/07/2019

    

Đến nay, học sinh các trường trên địa bàn huyện đã nghỉ hè được hơn 1 tháng. Các cơ sở đoàn, trường học và nhiều cơ quan, đơn vị... đã tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích cho học sinh như: Dạy bơi, thi vẽ tranh, tổ chức cho học sinh đi tham quan di tích lịch sử... thu hút đông đảo học sinh tham gia.

 

Responsive image
 

     Tại trường THCS Vĩnh Trung, tùy vào điều kiện của đơn vị và tình hình thực tế ở địa phương, Liên đội Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung đã triển khai nhiều hoạt động hè trong tháng 6, 7, 8 của hè năm 2019 cho tất cả các em học sinh của trường tham gia. Theo đó, Liên đội sẽ triển khai các hoạt động như lao động vệ sinh, chăm sóc cây, chỉnh trang trường lớp thông qua các việc thực hiện vệ sinh toàn sân trường hàng ngày: sân lễ, bồn hoa liên đội, đường đi ra cổng chính,... đảm bảo  trường lớp  sạch sẽ mỗi ngày. Thực hiện chăm sóc tưới nước, nhổ cỏ cho các bồn hoa, cây trồng của lớp và trên sân. Thực hiện phát hoang bụi rậm, vệ sinh đường giao thông xung quanh trường. Thầy Nguyễn Thái Bình – Giáo viên tổng phụ trách đội Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung cho biết: “Thực hiện chủ trương chung của ngành giáo dục, trường THCS Vĩnh Thạnh Trung cũng tiến hành các hoạt động lễ ra quân sinh hoạt hè năm 2019 cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Trong lễ ra quân phổ biến cho các em nội dung tham gia sinh hoạt hè năm 2019, đồng thời tổ chức cho các em vui chơi các trò chơi dân gian trong buổi lễ nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi ngay từ ngày đầu của sinh hoạt hè. Song song đó là hoạt động sinh hoạt hè được triển khai dàn trải. Tập trung ở tháng 6 và tháng 7 như: tham gia hội trại huấn luyện kỹ năng của tỉnh, các bộ chỉ huy đội cấp tỉnh; đồng thời cũng tham gia các lớp phổ cập bơi trong hè, hưởng ứng mùa hè tình nguyện năm 2019; bên cạnh đó, cũng tổ chức các hoạt động như: du khảo về nguồn, “hành trình tìm địa chỉ đỏ” ở thành phố Hồ Chí Minh như: Bến cảnh Nhà Rồng, Dinh Độc Lập để cho các em tìm hiểu thêm về kiến thức lịch sử, về truyền thống hào hùng của cha ông; đồng thời đây cũng là một cách giúp các em trải nghiệm những rèn luyện mới lạ, rèn luyện những kỹ năng trong dịp hè. Tăng cường vận động các em tham gia các lớp phổ cập bơi trong hè để các em không còn bị đuối nước, cũng như hoàn thành 100% chỉ tiêu trẻ trong độ tuổi phải biết bơi. Vận động các em tham gia lớp học kì trong quân đội do tỉnh đoàn An Giang tổ chức cũng như học làm chiến sĩ công an”.

Responsive image
 
     Bên cạnh đó, trường còn tổ chức hoạt động Đội như tập Nghi thức Đội, các kỹ năng của người đội viên, tham gia Thi Chỉ huy Đội tài năng cấp tỉnh và Trại huấn luyện Chỉ huy Đội tỉnh An Giang lần I, từ ngày 10-14/6/2019, tại Trường Cao đẳng nghề An Giang. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tham quan du lịch như Quản trò, trò chơi dân gian, dân vũ, khiêu vũ cha cha cha…  Phối hợp tổ chức Hội khỏe phù đổng và Ca múa nhạc cấp trường năm học 2019 – 2020.  Tổ chức cho học sinh giỏi đủ điều kiện tham gia “Du khảo về nguồn” cấp Trường, tại Bến cảng Nhà Rồng (bảo tàng Hồ Chí Minh), dinh Độc lập và khu du lịch văn hóa Đầm Sen. Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang lần VIII năm 2019. 
     Song song đó tổ chức các hoạt động vui chơi sinh hoạt tập thể và tự quản mỗi ngày. Phối hợp tổ chức Hội thi Vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường tương lai”. Thực hiện phong trào quyên góp sách giáo khoa cũ;  Tham gia Trại hè tiếng Anh bán trú lần thứ III, tổ chức tại Trường THCS Mỹ Đức.

 

Responsive image
 
     Em Nguyễn Hoài Phúc Tiến – học sinh 7A9  cho biết: “Con cảm thấy rất vui và bổ ích. Con học được rất nhiều từ trại chỉ huy tài năng về rèn luyện thể chất, tinh thần và còn nhiều điều khác nữa. Trại hè Tiếng Anh bán trú là một môi trường để con có thể giao lưu tiếng anh với các bạn trong huyện và có thể khai thác nhiều hơn về khả năng của bản thân và con cảm thấy rất là bổ ích. Con cảm thấy mùa hè của con có phần thú vị và vui hơn các bạn tại vì: khi mà nhắc tới hè thì các bạn còn lại phải đi học thêm rất nhiều và không có thời gian để trải nghiệm còn con thì lại được tham gia các hoạt động như vậy con cảm thấy rất vui và một mùa hè thật là bổ ích”.
     Còn em Nguyễn Trịnh Trúc Vy – học sinh lớp 6A9 vui vẻ nói: “Tham gia các hoạt động hè này thật vui và bổ ích, khi chúng ta được tham gia các hoạt động đó chúng ta học được nhiều kĩ năng, bản thân nhanh nhẹn. Các hoạt động đó rất bổ ích vì nó dạy bảo chúng ta nhiều thứ, chúng ta có thể làm những điều mình thích, còn những điều chưa biết thì mình học hỏi thêm”.

 

Responsive image
 

     Ngoài ra, Trường còn tổ chức các hoạt động ôn tập, phụ đạo học sinh yếu, thi học sinh giỏi cấp trường. Tổ chức giúp bạn ôn tập : bằng cách tổ chức học nhóm, đôi bạn học tập, bạn học giỏi kèm bạn học kém, ... những em ở gần địa phương, gần nhà, để giúp bạn ôn tập thi lại đạt kết quả cao và các em yếu kém rèn luyện thêm trong hè. Tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp Trường, hội thi “Trạng nguyên”….

Responsive image
 

     Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tình nguyện, giáo dục tích cực nhằm tập hợp đông đảo và tạo điều kiện để nhiều học sinh tham gia sinh hoạt, đồng thời nhận được sự quan tâm, chăm sóc, vui chơi và học tập tốt hơn, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, hình thành tính tự lập, nhất là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt,… góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho các em. Chính vì thế các hoạt động bổ ích được tổ chức trong dịp hè sẽ tiếp tục được tổ chức thời gian này và kéo dài đến tháng 8 nhằm giúp học sinh có được tâm lý thoải mái, tự tin để sẵn sàng bước vào năm học mới 2019 – 2020.

Mỹ Ngân - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác