Đoàn thể

Hội thao và Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

03:05 11/10/2018

Ngày 11/10/2018, tại sân vận động huyện Châu Phú, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức lễ khai mạc Hội thao và Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 08 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Đến dự có đồng chí Lê Cao Trí - Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, bà Trần Thị Kim Bình – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ 13 xã, thị trấn cùng hơn 200 vận động viên tham gia hội thao.
Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, thủ công do chính tay các chị em phụ nữ làm ra

Tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục Thể dục dưỡng sinh Thái cực kiếm, múa quạt do câu lạc bộ dưỡng sinh xã Thạnh Mỹ Tây và câu lạc bộ dưỡng sinh xã Đào Hữu Cảnh biểu diễn. Hội thao lần này, có gần 200 vận động viên là các chị em hội viên, phụ nữ tham gia tranh tài các nội dung thi đấu: chạy việt dã, chạy xe đạp chậm, ném bóng vào rổ. Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú đã lồng ghép tổ chức Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp với hình thức triển lãm có 11 cơ sở làm chủ là nữ trực tiếp giới thiệu, trưng bày sản phẩm của đơn vị mình. Ngoài ra, triển lãm còn có các gian hàng do Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, thủ công do chính các chị em phụ nữ làm ra. Qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, sức sáng tạo của phụ nữ. Đồng thời, kết nối giữa các cơ sở do nữ làm chủ với các ban, ngành, nhà quản lý có thêm thông tin tiếp cận nguồn vốn, nguồn lực, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Sau một buổi tranh tài khá quyết liệt, kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc ở các môn thi đấu. Hội thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm cho các chị em hội viên, phụ nữ đang công tác tại các hội cơ sở và các câu lạc bộ dưỡng sinh trên địa bàn huyện. Qua đó, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Mỹ Ngân (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)