Đoàn thể

Châu Phú - Mỹ Đức trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Mai Văn Tư

03:24 08/07/2019

Vừa qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú phối hợp với Công ty cổ phần điện nước An Giang tồ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Mai Văn Tư ngụ khu dân cư kềnh 2 ấp Mỹ Thành. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần điện nước An Giang, lãnh đạo địa phương, đại diện tổ cất nhà từ thiện ban ấp Mỹ Thành.

Hoàn cảnh gia đình ông Mai Văn Tư là hộ nghèo của địa phương, hoàn cảnh gia đình bệnh tật, trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở. Để góp thêm nghị lực cho gia đình ông có nơi ăn chốn ở, vững niềm tin vào cuộc sống, chính quyền địa phương bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho ông Mai Văn Tư.
     Căn nhà được khởi công xây dựng từ ngày 9/5 đến ngày 29/5 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tổng diện tích 54m2, nền lót gạch hoa, khung sườn hợp kẽm, vuông kẽm, mái lợp tol, vách dừng tol, với tổng kinh phí là 73 triệu đồng, trong đó Công ty điện nước tỉnh An Giang tài trợ 40 triệu đồng, UBMTTQVN xã Mỹ Đức và Ban ấp Mỹ Thành hỗ trợ 10 triệu đồng, đội cất nhà từ thiện đóng góp ngày công trị giá 15 triệu đồng, gia đình đóng góp 8 triệu đồng.
     Tại buổi bàn giao nhà, đại diện nhà tài trợ, chính quyền địa phương gửi lời chúc mừng đến gia đình và tặng nhiều phần quà có ý nghĩa. Trong niềm khi nhận được căn nhà mới, ông Mai Văn Tư gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ, địa phương đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, và hứa sẽ phấn đấu cố gắng làm ăn, vun vén cho ngôi nhà thêm khang trang hơn.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú