Đoàn thể

Gương cựu chiến binh vượt khó vươn lên từ hai bàn tay trắng

11:23 15/05/2019

    

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hải, ấp Bình Tây, xã Bình Phú đã ra sức lao động, sản xuất, phát triển kinh tế cùng với gia đình vươn lên thoát nghèo, nhờ siêng năng, chăm chỉ làm ăn.
Responsive image

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hải, ấp Bình Tây, xã Bình Phú  phát biểu tham luận tại Đại Hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu

   Sau khi, tham gia làm nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia, năm 1982 ông Hải phục viên trở về địa phương. Thời gian đầu mới xây dựng gia đình, kinh tế gặp rất nhiều khó khăn do không có đất, không có vốn sản xuất. Nhưng với bản chất của người lính cụ Hồ, không cam chịu đầu hàng trước hoàn cảnh, ông làm thuê đủ nghề để có thể trang trải cuộc sống và tích góp mua được 5.000m vuông đất làm rẫy rồi trồng lúa, chăn nuôi. Trong quá trình tham gia quân đội đã rèn cho ông tính chịu thương, chịu khó cần kiệm của người bộ đội. Từ đó, ông Hải đã vận dụng vào cuộc sống gia đình và nỗ lực vươn lên. Vì vậy, kinh tế gia đình cũng ổn định, ấm no hạnh phúc và chăm lo cho các con ông ăn học đến nơi đến chốn và có công ăn việc làm ổn định… Không chỉ là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương, ông Hải còn là chi hội trưởng Cựu chiến binh nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, giúp đỡ bà con, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Responsive image
ông Lê Quốc Phong -Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch UBND xã Bình Phú trao giấy khen cho các Cựu chiến binh tiêu biểu

  Với tinh thần vượt khó, sáng tạo, cần cù say mê lao động, ông Nguyễn Ngọc Hải là điển hình cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” được biểu dương và nhân rộng. Qua đó động viên các hội viên cựu chiến binh phát huy truyền thống tự lực, tự cường gương mẫu đi đầu trong lao động, góp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Đặng Trang (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác