Đoàn thể

Châu Phú truyền thông “quầy bán thức ăn đường phố với an toàn thực phẩm”

12:33 25/10/2020

Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”. Chiều ngày 23/10/2020, tại xã Vĩnh Thạnh Trung, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức buổi truyền thông “quầy bán thức ăn đường phố với an toàn thực phẩm”. Đồng thời, ra mắt mô hình “quầy thức ăn chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” chợ Vịnh Tre, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung. Tham dự có bà Lê Hoàng Vân - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú, đại diện Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn, cùng các chị là Chi hội trưởng và hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Tại đây, các đại biểu và các hộ kinh doanh thức ăn đường phố được nghe đại diện Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện truyền thông các kiến thức về an toàn thực phẩm như: điều kiện về địa điểm, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, điều kiện con người, xử lý vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố. Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình “quầy thức ăn chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” chợ Vịnh Tre với 15 thành viên, trong đó có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và các thành viên, hoạt động của mô hình chủ yếu thực hiện chế biến thực phẩm tuân thủ theo những nguyên tắc, kiến thức đã được tiếp thu có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo cung cấp những thực phẩm an toàn vệ sinh đến người tiêu dùng.

Thông qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội cơ sở các cấp, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố./.

Ngọc Mai