Đoàn thể

Châu Phú với phong trào Hiến máu tình nguyện

02:59 14/08/2019

    

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người, mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn. Từ ý nghĩa đó, thời gian qua, ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú đã triển khai nhiều chương trình hiến máu nhân đạo, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia.

 

     Ngay từ sáng sớm lễ hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, được tổ chức tại hội trường Uỷ ban nhân dân Thị trấn Cái Dầu, nhận thấy không khí rộn ràng, vui vẻ. các cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và các tình nguyện viên cùng lực lượng y bác sĩ Bệnh viện huyết học Cần Thơ đang làm công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Phần đông cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy – ủy ban nhân dân và các xã, thị trấn trên địa bàn đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.   

     Anh Nguyễn Văn Lộc ngụ ấp Bình Hòa thị trấn Cái dầu chia sẻ: Khi có thông tin về Ngày hội hiến máu, tôi đã đăng ký tham gia hiến máu, tôi mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh, góp phần giảm bớt thiếu máu trong bệnh viện. 

Responsive image
 

     Để nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện... Nhờ vậy, đã thu nhiều kết quả tích cực, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp tới các địa bàn, phát triển ngày một mạnh mẽ.      

     Ông Nguyễn Ngọc Bờ –Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú cho biết:  Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện, huyện Châu Phú đã thành lập ban chỉ đạo, tiến hành tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia hiến máu cứu người và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân…

Responsive image
 

     Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng phát triển. Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện ngày một tăng cao, nhờ đó đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở Y tế. Năm 2018, huyện Châu Phú đã đóng góp vào ngân hàng máu bệnh viện huyết học Cần Thơ trên 2 nghìn 100 đơn vị máu và theo kế hoạch trong năm 2019 này, toàn huyện sẽ phấn đấu đạt từ 2 nghìn 500 đến 2 nghìn 700 đơn vị máu, góp phần không nhỏ vào công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Đến thời điểm này toàn huyện có trên  1 nghìn 200 đơn vị máu.

     Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, phong trào hiến máu tình nguyện luôn thôi thúc trong lòng mỗi người dân Châu Phú, thành nét đẹp truyền thống, phát huy đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người, mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình bệnh nhân. Từ đó góp phần nhân rộng tình yêu, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người, mang mỗi người xích lại gần nhau hơn.

Minh Đông – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác