Đoàn thể

Xã Đoàn Bình Phú kết hợp Liên chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Tây Đô nhân rộng mô hình lắp bóng đèn đường

12:44 12/07/2019

Ngày 11/7/2019, Xã Đoàn Bình Phú, Ban ấp Bình Đức kết hợp Liên chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Tây Đô tổ chức thực hiện công trình “Thắp sáng đèn đường” tuyến đường từ kênh 12 đến kênh 14 thuộc ấp Bình Đức với chiều dài khoảng 2 km, lắp 25 bóng đèn, đường điện kéo trực tiếp từ nhà dân.

Kinh phí thực hiện trên 6.800.000 đồng, Liên chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Tây Đô hỗ trợ 3.000.000 đồng, phần còn lại xã Đoàn vận động bà con nhân dân và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Tính đến thời điểm hiện tại, Xã Đoàn đã thực hiện việc kéo đèn đường được với tổng chiều dài trên 8 km tại các ấp Bình Đức, Bình Tây, Bình An với tổng kinh phí vận động trên 31.000.000 đồng.

Trong thời gian 14 ngày (08-21/7/2019), sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Tây Đô về xã Bình Phú tham gia chiến dịch hè tình nguyện năm 2019 với nhiều phần việc ý nghĩa như: trồng hoa tạo vẻ mỹ quan, phổ cập Tiếng Anh cho học sinh, thực hiện công trình hàng rào cây xanh, hỗ trợ Trường THCS xây dựng bồn hoa, phổ cập bơi, sửa chữa, làm mới những dụng cụ của khu vui chơi tại Trường Mẫu giáo, lắp đèn đường,… Đây là dịp để các bạn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và sống gần gũi với Nhân dân. Thông qua hoạt động sẽ góp phần bổ sung kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên và giúp các bạn sinh viên làm quen với công tác vận động quần chúng, xây dựng động lực học tập tốt hơn và bổ sung hành trang để bước vào đời sau khi hoàn thành việc học tập tại trường.

Ngọc Lam - Xã Đoàn Bình Phú