Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh ra mắt tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa”

02:03 19/06/2019

    

Ngày 18/6/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ ra mắt tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” tại ấp Hưng Phú. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú.

 

Responsive image
 

     Tại buổi ra mắt tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa”, các chị em hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền về các qui định bảo vệ môi trường như: hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày; không xả nước ra đường, đổ rác đúng nơi quy định; nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Bên cạnh đó, 15 thành viên của tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” đã mua 15 giỏ xách nhựa và được tặng một hộp nhựa dùng đựng thức ăn để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm. 
     Để thực hiện mô hình đạt kết quả cao trong thời gian tới, Hội phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tiếp tục tuyên truyền đến hội viên và nhân dân về tác hại của túi nilon; khuyến khích hội viên và người dân trên địa bàn xã sử dụng giỏ xách tay khi đi chợ, thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, báo… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Đặng Trang – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác