Đoàn thể

Xã Đào Hữu Cảnh: Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Hưng Thạnh

01:34 13/11/2019

Ban ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Ấp Hưng Thạnh được chọn làm ấp điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Hập – TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú; đồng chí Trần Minh Tâm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đại diện các ngành, đoàn thể và cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn ấp.

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân ấp Hưng Thạnh đã ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019); nghe báo cáo kết quả 01 năm thực hiện nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban công tác Mặt trận ấp thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp với nhiều mô hình mới phát triển kinh tế có hiệu quả. Thực hiện tốt các Cuộc vận động, tiêu chuẩn gia đình văn hóa; trong năm 2019, ấp Hưng Thạnh đã công nhận 512 hộ gia đình văn hóa, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Thường xuyên thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh đã khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tập hợp mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con nhân dân thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời, thông qua Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc; về yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ đổi mới đất nước; về lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lịch sử dân tộc Việt Nam và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú