Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

02:18 20/01/2021

    

Hội LHPN huyện Châu Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang, ông Nguyễn Phước Nên, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Văn Hập – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội phụ nữ huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.
Responsive image
 

Trong năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã thường xuyên quan tâm, sâu sát cơ sở để nắm tình hình tư tưởng trong các tầng lớp phụ nữ về đời sống, nhu cầu, nguyện vọng, để kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất và tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh, đáp ứng nguyện vọng của phụ nữ. Nhất là trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”... Năm qua, Hội cũng đã tập trung duy trì, nhân rộng 106 tổ, mô hình tiêu biểu, hiệu quả, với 2.144 thành viên tham gia thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới gắn với Dân vận khéo. Hội đã vận động nguồn quỹ hỗ trợ cất mới 17 mái ấm tình thương cho hội viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 717 triệu đồng....  Phối hợp với các hội Liên hiệp Phụ nữ các xã thực hiện 10 “Đoạn đường "Sạch – Nở hoa" với tổng chiều dài 4.150m, thành lập mới 05 tổ “3 sạch” với 119 thành viên, nâng tổng số 49 tổ “3 sạch” với 656 thành viên; 04 tổ “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa”, 04 tổ “Phân loại xử lý rác tại hộ gia đình”. Đồng thời tổ chức được 445 cuộc với 30.986 lượt người tham gia để tuyên truyền phòng bệnh Covid -19 đúng cách cho hội viên phụ nữ; phối hợp với địa phương, các đơn vị có liên quan để hỗ trợ các em về định hướng nghề nghiệp, học nghề, nâng cao kiến thức về quyền, nghĩa vụ của gia đình và trẻ em.. Qua đó Hội đã vận động, kết nối với mạnh thường quân nhận đỡ đầu cho 03 trường hợp là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ) có điều kiện tiếp tục việc học tập.    

Trong năm 2020, công tác hội cũng gặp một số khó khăn do dịch Covid – 19 lan rộng Chính Phủ chủ trương hạn chế tụ tập đông người  gây tác động lớn đến việc triển khai thực hiện phong trào, các cuộc vận động và các nội dung thi đua trong hệ thống Hội.

Với chủ đề Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Trong năm 2021, Hội LHPN Châu Phú tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. tập trung hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thành công  Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN huyện Châu Phú đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cho 02 tập thể, giấy khen của Hội LHPN tỉnh, huyện cho 06 tập thể và  26 cá nhân có thành tích nổi bật, xuất sắc trong năm 2020./.

Trịnh Phượng

các tin khác