Đoàn thể

Hội Nông dân huyện Châu Phú triển khai chương trình vận động xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản

03:22 05/11/2018

Để tạo điều kiện cho các công dân trên địa bàn huyện Châu Phú có việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình và tiếp cận môi trường lao động tiên tiến. Vừa qua, Hội Nông dân huyện Châu Phú kết hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) thuộc tập đoàn Sao Mai tổ chức triển khai chương trình vận động xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản. Tham dự có ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng chủ tịch Hội Nông dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, Chủ tịch Hội Nông dân 13 xã thị trấn và Qũy tín dụng Bình Mỹ và đại diện tập đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) thuộc tập đoàn Sao Mai.

Tại đây, tập đoàn trình bày quy trình thủ tục; đối tượng; ngành nghề; chế độ được hưởng khi xuất khẩu sang thị trường lao động Nhật Bản. Về đối tượng xuất khẩu lao động là các công dân Nam, Nữ từ 18 đến 43 tuổi; trình độ học vấn tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên; các điều kiện tiếp cận môi trường lao động tại Nhật Bản với các ngành nghề: Điều dưỡng, cơ khí, điện tử, dệt may, nông nghiệp; thời gian làm việc 3 năm,  cho thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên/tháng và được hưởng Lương và chế độ ưu đãi khác do Công ty cấp và các chế độ bảo hiểm theo Luật lao động của nước sở tại…

Qua đó để tạo điều kiện cho con em trên địa bàn huyện có việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình và tiếp cận môi trường lao động tiên tiến, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hội Nông dân huyện và Hội cơ sở kết hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, thông báo sâu rộng trong nhân dân và các điểm trường THCS và THPT để phụ huynh các em học sinh nắm rõ, từ đó có kế hoạch định hướng cho bản thân và gia đình tiếp cận thị trường lao động trên./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )