Đoàn thể

Châu Phú: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018

10:08 14/01/2019

Tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Châu Phú, Ban thường vụ Huyện Đoàn và Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên-Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang trao bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn,Hội năm 2018

Tham dự Hội nghị về phía cấp tỉnh, có đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Thanh Tiền - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn. Cấp huyện, có đồng chí Trần Văn Đảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Kha - Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Thiện Hiền - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; cùng các đồng chí UV.BCH huyện Đoàn; Thành viên Ủy ban Hội LHTNVN huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch UBH và đại diện thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Ủy ban Hội LHTNVN huyện (Ủy ban Hội huyện).

Trong năm 2018, các cấp bộ đoàn toàn huyện đã thực hiện được 48 công trình, phần việc thanh niên; vận động hơn 70 ý tưởng, sáng kiến trong đoàn viên, thanh niên, học sinh; hỗ trợ cho 32 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 64 triệu đồng. Hỗ trợ 3 thanh niên lập dự án và vay vốn từ Trung tâm khởi nghiệp tỉnh An Giang với số tiền 110.000.000đ; trao 03 suất vốn vay từ nguồn Quỹ hỗ trợ thanh niên huyện Châu Phú cho 03 thanh niên có mô hình kinh tế hiệu quả với tổng giá trị trên 30 triệu đồng; trồng 5.200 cây xanh; tổ chức 13 lớp học làm người có ích với hơn 1.168 học sinh tham gia; cảm hóa 18 thanh niên chậm tiến được công nhận tiến bộ; xây dựng 01 Khu vui chơi thiếu nhi tại xã Vĩnh Thạnh Trung;  phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 4.625 lượt học sinh; dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 364 ĐVTN,…. Với những kết quả đó, tập thể cán bộ, Hội viên, ĐVTN Huyện Châu Phú đã được BTV Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội tỉnh ghi nhận là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

Năm 2019, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện tốt các chương trình và phong trào của nhiệm kỳ 2017-2022, đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho ĐVTN, tăng cường kiểm tra, giám sát phản biện xã hội,..

Tại hội nghị, Ủy ban Hội huyện khóa III đã họp và bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Đầy -  Phó Bí thư Huyện đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019.

Để ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của các cơ sở Đoàn, BTV Huyện đoàn đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Tỉnh hội và UBND huyện cho 15 tập thể và 17 cá nhân.

HUYỀN CHÂU – HUYỆN ĐOÀN CHÂU PHÚ