Đoàn thể

Hội thi phiên tòa giả định “Thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018”

03:54 03/10/2018

    

Vừa qua, tại hội trường Huyện ủy Châu Phú Sở Tư pháp phối hợp với tỉnh Đoàn An giang tổ chức Hội thi phiên tòa giả định “Thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018” cho hai đơn vị huyện Châu Phú và huyện Chợ Mới. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Tư Pháp; tỉnh Đoàn An giang, lãnh đạo hai huyện Châu Phú và Chợ Mới cùng các cổ động viên là Đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn huyện Châu Phú và Chợ Mới.
Responsive image
 

Tình huống giả định là tình hình thực tế cuộc sống xã hội hiện nay, khi mối quan hệ của các cặp vợ chồng trẻ bị mâu thuẫn đi đến rạn nứt không thể hàn gắn lại được, cả hai bên quyết định đi đến ly hôn khi tuổi đời vừa tròn đôi mươi; Cả hai kéo nhau ra tòa để ly dị, tranh chấp đòi quyền nuôi con, chia tài sản và giải quyết các khoản nợ nần.

Tại phiên tòa giả định cả hai đơn vị đã đem đến cho người xem những mâu thuẫn, những tình huống, chi tiết hiện thực nhất cuộc sống của những vợ chồng trẻ hiện nay và những cái khuất tất trong cuộc sống hôn nhân gia đình không lời giải đáp, quyết định đi đến ra tòa ly hôn, mà không nghĩ rằng hậu quả của việc ly hôn, gia đình tan vỡ, gây tổn thương đến con cái.

Thông qua hội thi nhằm mục đích phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, giới trẻ hiện nay sống có ý thức, trách nhiệm, cư xử  hòa nhã và lối sống có văn hóa, chuẩn mực đạo đức của công dân; qua đó nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức cho các tầng lớp thanh thiếu niên trong xây dựng gia đình hạnh phúc, nếp sống văn minh, sống làm việc  theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )

các tin khác