Đoàn thể

Xã Đào Hữu Cảnh ra mắt Địa chỉ tin cậy, ấp Hưng Thạnh

09:55 06/08/2019

Ngày 05/8/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy, tại ấp Hưng Thạnh. Đến dự có đại diện Hội Liệp phụ nữ huyện Châu Phú.

Việc thành lập ra mắt địa chỉ tin cậy, nhằm giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới ngay từ cộng đồng thông qua việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới bao gồm: họ được chăm sóc y tế ban đầu, tư vấn về tâm lý, pháp luật cơ bản; đồng thời sẽ hỗ trợ nạn nhân trở về gia đình sau thời gian tạm lánh, khi đã đảm bảo đủ an toàn, tiếp tục theo dõi, hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập, giúp không tái diễn bạo lực.

Mô hình địa chỉ tin cậy, nhằm nâng cao nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân về hậu quả của hành vi gây ra bạo lực để xây dựng, triển khai các mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, dần xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực, phát huy giá trị tốt đẹp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
     Địa chỉ tin cậy được đặt tại nhà cô Lê Kim Vàng, số nhà 529, tổ 18, ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh.

Đặng Trang – Đài truyền thanh huyện Châu Phú