Đoàn thể

Châu Phú: Họp mặt kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng

02:11 14/10/2020

Ngày 13/10/2020, Ban Dân vận huyện ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020) gắn với tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020.

Tham dự có Đồng chí Võ Thành Sang – Đại diện Ban dân vận tỉnh ủy, ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể chính trị huyện; các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó ban dân vận qua các thời kỳ; Đảng ủy các xã, thị trấn và cá nhân tiêu biểu của huyện.

Dịp này Ban Dân vận huyện ủy đã ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng trong 90 năm qua. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự Thật, được coi là cương lĩnh về công tác dân vận của Đảng và Bộ Chính trị quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày dân vận cả nước.

05 năm qua, công tác dân vận các cấp luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện về nhiều mặt, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ qua các nhiệm kỳ, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới” đã huy động nhiều nguồn lực, tập hợp nhiều thành phần tiêu biểu tham gia, thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển, toàn huyện có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vận động quỹ xã hội từ thiện trên 100 tỉ đồng hỗ trợ cho 91.739 trường hợp; cất mới 2.100 căn nhà đại đoàn kết, 100 cây cầu, tu sữa 447,5 km đường nông thôn và trên 23.000 ngày công lao động, 854 mô hình dân vận khéo và dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị trên 251 tỷ đồng. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, của người dân, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, kinh tế không ngừng phát triển, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

Dịp này có 03 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban dân vận Trung ương và 27 tập thể, 50 cá nhân được UBND huyện tặng bằng khen thực hiện tốt công tác dân vận khéo giai đoạn 2016 – 2020.

Mỹ Ngân - Huỳnh Dương - Trịnh Phượng