Đoàn thể

Hội Nông dân huyện Châu Phú sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

10:06 06/08/2019

Hội Nông dân huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Ông Huỳnh Minh Ngọc - Chủ tịch hội Nông dân huyện Chủ Trì hội nghị, ông Nguyễn Minh Đức - Phó chủ tịch hội Nông dân tỉnh An Giang đã đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Nông Dân huyện Châu Phú đã triển khai, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội đã tổ chức phát 7.500 phiếu đăng ký phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cho các xã thị trấn. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải ngân vốn theo Nghị định 55 của Chính phủ ở các xã Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh, Bình Chánh, Bình Phú, Bình Thủy, Vĩnh Thạnh Trung và Ô Long Vĩ  được 35 tổ, có 313 thành viên được vay, tổng số dư nợ đến nay 27 nghìn 707 tỷ.

Thời gian tới hội tiếp tục thực hiện công tác củng cố nâng chất hội viên mới, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện khâu đột phá thứ hai của huyện ủy “về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại nền nông nghiệp”.

Minh Đông – Đài truyền thanh huyện Châu Phú