Đoàn thể

Hội Phụ nữ xã Ô Long Vĩ truyền thông phòng, tránh xâm hại tình dục cho trẻ em

01:02 12/08/2019

    

Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về Phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em, tuần qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ô Long Vĩ đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ ấp Long An, Long Thiện tổ chức các buổi truyền thông chuyên đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” đến chị em hội viên phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn các ấp.

 

     Tại các buổi truyền thông, Hội Phụ nữ xã đã thông tin thực trạng xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em gái hiện nay. Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục đối với trẻ em, để mọi người chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ, nhất là trẻ em gái.

Responsive image
 

     Vấn đề xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành mối nguy hại đối với trẻ em và gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Tính chất của vụ việc ngày càng nghiêm trọng, sự vô cảm, mất nhân tính của tội phạm, thực sự đáng báo động. Do đó, các buổi truyền thông phòng tránh là việc làm cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc ngăn chặn, phòng chống và đẩy lùi nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em hiện nay.

Trúc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác