Giáo dục

Bình Long: Tổ chức giao lưu Hội Cựu giáo chức xã

11:58 10/10/2019

    

Hội Cựu giáo chức xã Bình Long tổ chức giao lưu với Hội Cựu giáo chức 02 xã Bình Mỹ và Khánh Hòa.

 

     Đến dự có ông Trần Nghi Bình – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức huyện Châu Phú; bà Phạm Thúy Hằng – phó Chủ tịch UBND xã Bình Long. 

Responsive image
 

     Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam. Thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức các xã luôn phát huy phẩm chất của người giáo viên, nêu gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã hội học tập, phong trào khuyến học khuyến tài, nhiều Cựu Giáo chức tình nguyện vận động học sinh bỏ học trở lại lớp, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn… đặc biệt Hội Cựu Giáo chức các xã đã thành lập các nguồn quỹ như: quỹ tình nghĩa, quỹ tương tế.... từ nguồn quỹ đã kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm hoặc khi qua đời.

Responsive image
 

     Đồng thời, các hội viên cũng đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những kinh nghiệm công tác qua các chặng đường trong sự nghiệp trồng người. Qua đó, tạo điều kiện cho Hội Cựu Giáo chức các xã có cơ hội giao lưu tình cảm nghề nghiệp, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, động viên hội viên đoàn kết xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh cũng như sống gương mẫu, sống khỏe, sống có ích để con cháu noi theo.

Thanh Trúc -Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác