Thời sự - Xã hội

Hội nghị trực tuyến thông tin chuyên đề về đạo đức công vụ

12:48 12/08/2019

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp Học viện Hành chính Quốc gia vừa tổ chức thông tin chuyên đề về đạo đức công vụ do PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu Trưởng Khoa Nhà nước - Pháp luật và Lý luận cơ sở, Học viện Hành chính Quốc gia làm báo cáo viên theo hình thức trực tuyến trong toàn tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Châu Phú, tham dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, Trưởng phòng, phó trưởng phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Trưởng bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan: tổ chức chính trị - xã hội huyện; đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Đại diện lãnh đạo phụ trách Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã – thị trấn.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã thông tin những vấn đề về đạo đức công vụ; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam “của dân, do dân, vì dân”.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến nhấn mạnh, việc bồi dưỡng về đạo đức nói chung, đạo đức công vụ nói riêng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nhất là đối với cán bộ, công chức, viên chức trong công việc, giao tiếp, thực thi nhiệm vụ; đối với cấp trên, cấp dưới và nhất là với nhân dân. Đạo đức công vụ chính là đạo đức nghề nghiệp, do đó đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cần tự giác nghiên cứu sâu, hiểu rõ hơn, có ý thức tự trau dồi kiến thức, đạo đức để hoàn thiện và thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu.

Mỹ Ngân - Đài truyền thanh huyện Châu Phú