Thời sự - Xã hội

Mỹ Phú: Bùng phát dịch tả heo Châu Phi

08:05 11/09/2019

Trong tuần qua, trên địa bàn ấp Mỹ An xã Mỹ Phú xảy ra liên tiếp 3 ổ dịch tả heo Châu Phi, tiêu hủy 135 con heo, trong đó có 14 con heo nái. Tổng trọng lượng thiêu hủy gần 8 tấn heo.

Tính đến thời điểm này, xã Mỹ Phú đã xảy ra 7 ổ dịch tả heo Châu Phi, đứng đầu toàn huyện về tình hình dịch tả xảy ra trên địa bàn. Trước tình hình trên Ủy ban nhân dân xã tiếp tục khuyến cáo các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn thường xuyên khử trừng tiêu độc bằng hóa chất phun xịt và rắc vôi xung quanh chuồng trại; hạn chế người lạ vào trại nuôi, không nên cho heo ăn bằng những thức ăn dư thừa; tuyệt đối không tăng đàn khi dịch bệnh diễn ra;...

Vì vậy, các hộ chăn nuôi heo cần thực hiện nghiêm túc quy tắc “5 không” là không giấu dịch, không mua heo mắc bệnh, sản phẩm heo mắc bệnh, không bán chạy heo mắc bệnh, không chăn thả rong, không tự vận chuyển heo mắc bệnh ra khỏi vùng dịch và không giết mổ, vứt xác heo mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, heo chết, sản phẩm heo mang mầm bệnh ra môi trường.

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú