Quân sự

Sơ kết kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

04:13 18/10/2018

Ngày 18/10/2018, Hội đồng chính sách xã Khánh Hòa tổ chức sơ kết kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự có Đại úy Nguyễn Phi Hùng – Ban chỉ huy quân sự huyện, bà Lê Thị Hải Âu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các thành viên Hội đồng chính sách xã và ban ấp.

Quang cảnh Hội đồng chính sách xã Khánh Hòa tổ chức sơ kết kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62

và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Qua 7 năm triển khai thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia và giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, toàn xã có 134/143 hồ sơ được giải quyết trợ cấp một lần tổng số tiền 483.400.000 đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 101 trường hợp và sau 03 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đã giải quyết chi trả, hưởng chế độ cho 45 hồ sơ tổng số tiền 90 triệu đồng. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong công tác hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ và xét duyệt.

Kết luận cuộc họp, Bà Lê Thị Hải Âu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đề nghị xã tiếp tục rà soát các đối tượng, hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ, tạo điều kiện để các đối tượng được hưởng các chính sách của nhà nước; cán bộ phụ trách nghiên cứu kỹ các văn bản để hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ cho chính xác không để bỏ sót đối tượng và tăng cường công tác phối hợp trong Hội đồng chính sách để công tác xét duyệt được thuận lợi và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn./.

Huỳnh Dương (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)