Nông thôn

Thạnh Mỹ Tây tăng cường kiểm tra, giám sát vịt chạy đồng

05:11 07/08/2020

    

Hiện nay, nông dân Thạnh Mỹ Tây thu hoạch gần dứt điểm vụ lúa hè thu năm 2020. Cũng tại thời điểm này, một số chủ vịt đến liên hệ với nhà nông mua đồng cho vịt ăn lúa, mỗi đàn vịt chạy đồng có số lượng hàng nghìn trở lên. Do đó, thực hiện sự chỉ đạo của ngành Thú y huyện, địa phương đã chỉ đạo cho cán bộ quản lý chăn nuôi Thú y xã, trong thời gian này cần tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ số lượng đàn vịt chạy đồng, nhất là đàn vịt từ nơi khác chuyển đến.

 

     Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra và tổ chức nhắc nhở hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các quy định về thực hiện tiêm phòng vắc-xin cho đàn gia cầm, hướng dẫn hộ nuôi thường xuyên tiêu độc, khử trùng, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để nhằm phòng tránh các loại dịch bệnh hiệu quả, hạn chế tỷ lệ hao hụt trong chăn nuôi.

Responsive image
 

     Theo đó, việc chăn nuôi vịt chạy đồng nếu không được quản lý nghiêm theo đúng qui định sẽ tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống kinh tế của người dân là rất lớn.vì lẽ đó, trong việc quản lý chăn nuôi, bà con khi có phát hiện dấu hiệu nghi vấn, bất thường cũng đề nghị bà con cần tuân thủ, nhanh chóng báo ngay với cơ quan chuyên môn hoặc cán bộ Thú y tại cơ sở để được xử lý, nhằm phối hợp với địa phương có giải pháp phòng, chống dịch bệnh và mang lại hiệu quả cao cho nông dân./.

Nguyễn Kim

các tin khác