Kinh tế

Hoa giấy lụa đắt hàng mùa tết

08:49 17/01/2019

    

Tết Nguyên đán là một cái Tết lớn của dân tộc, nhà nhà người người đều sửa soạn mua sắm trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới vui vẻ, an lành. Vì thế không thể thiếu việc trưng bày hoa quả thêm phần đẹp nhà, đẹp cửa. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường hoa tết, vào dịp tết năm nay, gia đình chị Hương ở ấp Mỹ Thiện cũng tranh thủ làm nhiều giỏ hoa giấy lụa giả để bán tết.
Responsive image

Hoa giấy lụa do gia đình chị Hương ngụ ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức tự làm để cung cấp người tiêu dùng trang trí nhà cửa đón tết Kỷ Hợi 2019

 

Để kịp hàng bán tết, đầu tháng 10 âm lịch thì chị Hương đã đặt mua nguyên liệu tận thành phố Hồ Chí Minh để làm hàng trăm giỏ hoa giấy lụa cung cấp cho nhu cầu thị trường tết. Chị Hương cho biết: “Tết Kỷ Hợi năm nay, số lượng hoa giấy lụa vẫn được ưa chuộng và số lượng đặt hàng lại tăng mạnh hơn dịp tết năm trước. Nếu như dịp tết năm trước gia đình tôi bán được 500 giỏ hoa giấy lụa thì chỉ đầu tháng 11 âm lịch năm nay gia đình đã có đơn đặt hàng trên 500 giỏ hoa giấy lụa. Vì thế ngoài tự làm nhà, tôi phải thuê thêm người làm phụ mới kịp thời gian giao hàng cho khách nhiều nơi xa huyện An Phú, Cái Dầu và tận tỉnh Bến Tre cũng đặt hàng bán tết”.

Tận mắt nhìn thấy những giỏ hoa giấy lụa đẹp lung linh với đủ màu sắc được treo trưng bày mới thấy được sự khéo léo của người thợ như chị Hương tỉ mỉ trong việc làm từng cánh hoa, chiếc lá một cách công phu. Đang xếp nhặt từng cánh hoa giấy lụa chị Hương vui vẻ cho biết thêm: “Trong dịp tình cờ lên mạng tôi thấy những giỏ hoa giấy lụa với đủ màu sắc rất đẹp và tôi đã tự học hỏi cách làm trên mạng với ý định làm thử để trưng bày cho đẹp nhà đẹp cửa trong những ngày tết. Thế là tôi mua nguyên liệu về làm hoa giấy lụa rất đẹp và nhiều người hỏi mua. Tôi bắt đầu làm nhiều hoa giấy lụa bán lẻ cho khách rất đắt hàng. Cứ như thế, nhiều người biết đến hoa giấy lụa và tìm đến nhà mua với số lượng lớn để bán tại các chợ tết”.

Được biết, Hoa giấy lụa được làm từ những mẫu giấy lụa đủ màu sắc và có thể làm ra nhiều loại hoa khác nhau như hoa nháy, hoa lan cánh bướm, hoa cúc, ….. Hoa giấy lụa không khó làm, nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ để có được những bông hoa đẹp tròn trịa y như hình dáng hoa thật. Nhất là ở công đoạn chấm keo kết dính hoa để hoa có độ bền sử dụng lâu. Để người mua hoa giấy lụa trưng tết có thêm sự lựa chọn, thì dịp tết năm nay chị Hương còn làm thêm nhiều mẫu hoa giấy lụa mới đẹp như Hoa lan treo tường, hoa tú cầu…Với màu sắc đẹp, bền lâu phai màu, hơn nữa hoa giấy lụa có thể dùng rất bền nếu biết bảo quản kỹ nên hoa giấy lụa của chị Hương làm bán rất chạy với số lượng lớn trên 600 giỏ hoa. Với giá dao động từ 100 -120 ngàn đồng/ một giỏ hoa tùy loại hoa cũng là một mức giá hợp lý để nhiều người có thể lựa chọn mua hoa giấy lụa trưng bày trang hoàng nhà cửa hay làm quà biếu năm mới cho nhau trong những ngày tết đến xuân về./.

Trịnh Phượng (Đài truyền thanh Châu Phú)

các tin khác