Khối Đảng

Tiếp đoàn kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

04:40 02/10/2018

Ngày 02/10/2018, ông Lê Cao Trí – Phó Trưởng Ban dân vận huyện ủy dẫn đầu đoàn kiểm tra, khảo sát đã có buổi làm việc với Ban dân vận xã Khánh Hòa về việc thực hiện “Quy chế dân chủ ở cơ sở” năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Lâm Thị Hồng Cẩm – Phó bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận xã cùng các thành viên trong “Ban tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở” của xã.

9 tháng đầu năm 2018, Ban tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở” của xã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, bảo hiểm y tế,  môi trường,…được 98 cuộc với 2.750 lượt người tham dự; vận động mở 03 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, giới thiệu việc làm cho 1.100 lao động; vận động quỹ vì người nghèo trên 870 triệu đồng, hỗ trợ cho 1.183 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất, cất mới 13 căn nhà Đại đoàn kết; tiếp nhận và trả kết quả 5.698 hồ sơ; tổ chức 02 cuộc Hội nghị nhân dân thực hiện theo pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở trê địa bàn ấp với 1.187 lượt người tham dự, đóng góp 85 ý kiến xoay quanh vấn đề tưới tiêu của hợp tác xã, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự,…

Thông qua công tác kiểm tra, nhằm đảm bảo yêu cầu thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở, rút ra những kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ; kịp thời phát hiện những mô hình hiệu quả để nhân rộng, tập hợp những khó khăn, bất cập, vấn đề mới phát sinh để kiến nghị, đề xuất với cấp ủy cấp trên điều chỉnh phù hợp với thực tiễn./.

Huỳnh Dương (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)